Hướng dẫn cách trình bày luận văn thạc sĩ chi tiết, chuẩn xác

trinh-bay-luan-van-thac-si
Rate this post

Luận văn thạc sĩ là một đề tài nghiên cứu để nói lên quan điểm, phát hiện của người học về một đề tài cụ thể nào đó có thể do mình tự nghĩ ra hoặc là theo chỉ định của Giảng viên theo yêu cầu của môn học.

Nhiệm vụ của một bài luận văn thạc sĩ là phải nêu lên được vấn đề, phải phân tích vấn đề đã nêu ra và trình bày những kết quả mới mà người viết phát hiện được, hay nêu lên quan điểm, ý kiến, kết luận của người viết.

Để bài luận văn thạc sĩ của bạn đạt được kết quả cao thì bạn không thể trình bày một cách ngẫu hứng hoặc theo sở thích cá nhân mà bạn cần phải tuân theo những quy chuẩn về cỡ chữ, kiểu chữ, canh lề, khoảng cách giữa các dòng, ghi chú, tiêu đề, lời cảm ơn, trích dẫn và tài liệu tham khảo… Cùng luận văn Panda tìm hiểu về bố cục của một bài luận văn thạc sĩ.

Bố cục luận văn thạc sĩ

– Trang bìa: Nội dung tiểu luận ở bên trong, còn ở bên ngoài là trang bìa. Khi in để nộp cho trường thì trang bì nên in bìa bằng giấy cứng và phía trên là nội dung trường, khoa và logo; ở giữa của trang bìa là tên đề tài (sẽ có khổ chữ lớn hơn) và phía dưới bên phải là tên sinh viên, giảng viên hướng dẫn. Thường thì mỗi trường đều sẽ có mẫu chung, vì thế các bạn nên tìm form mẫu của trường để làm theo cho chuẩn.

trinh-bay-luan-van-thac-si

– Trang phụ bìa (theo mẫu của trường).

– Trang nhận xét của GVHD (nếu có).

– Trang nhận xét của GVPB (nếu có).

– Lời cảm ơn (nếu có).

– Mục lục: Phần này bao gồm tất cả các chương, các phần có trong bài luận văn. Mục lục có thể gồm bốn cấp tiêu đề. Ít nhất phải có 2 tiêu đề con trong cùng một cấp.

– Danh sách bảng, hình vẽ …

– Danh sách chữ viết tắt, thuật ngữ.

Nội dung của bài luận văn

Nội dung của luận văn thạc sĩ bắt buộc phải liên quan đến môn học, nhằm góp phần mở rộng, nâng cao kiến thức hoặc giải đáp về một vấn đề khoa học thuộc môn học đó. Các bạn học viên cần phải đưa ra những nhận định, đưa ra những kết quả nghiên cứu riêng của bản thân về vấn đề được đề cập tới trong bài tiểu luận. Luận văn thạc sĩ thường bao gồm các chương sau:

– Chương 1: Mở đầu của bài luận văn (bao gồm tính cấp thiết của đề tài, ý nghĩa khoa học và thực tiễn, mục đích nghiên cứu của đề tài)

– Chương 2: Phần cơ sở lý thuyết (nêu lên lý thuyết chính liên quan chủ yếu đến đề tài. Với trường hợp nội dung dài hơn quy định luận văn thì có thể đưa vào phần Phụ lục)

Chương 3: Nội dung và phương pháp nghiên cứu.

Chương 4: Nhận xét, kết quả, kết luận.

-Chủ đề của bài luận văn sẽ được giới thiệu ở đoạn đầu, và phần kết luận của bạn có thể có chủ đề tương tự với phần mở bài tuy nhiên cần phân tích và tổng kết theo một cách khác.

Đơn vị viết thuê luận văn uy tín:

Luận văn Panda
Địa chỉ: 49/30/6 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
Số đt: 0932 091 562
Email: luanvanpanda@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *