Chọn nhạc thính phòng cho thai nhi như thế nào?

am-nha-cho-tre
Rate this post

Nhạc thính phòng rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi, được nhiều mẹ bầu lựa chọn cho thai nhi trong giai đoạn thai kỳ. Vậy thì chọn nhạc thính phòng cho thai nhi như thế nào là tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cũng như các loại nhạc khác, thì khi chọn nhạc thính phòng cho thai nhi, mẹ bầu vẫn nên ưu tiên cho các bản nhạc nhẹ nhàng, những bản nhạc mà có tiết tấu vừa phải, không quá nhanh, kịch tính. Tuy nhiên, việc chọn nhạc cho mẹ bầu và thai nhi không quan trọng bằng việc mẹ hãy giữ cho mình một tinh thần thư giãn, sảng khoải, thoải mái nhất. Để bổ sung cho danh sách nhạc cho bà bầu và thai nhi, thì mẹ có thể tham khảo các bản nhạc thính phòng của Việt Nam cũng như quốc tế. Các bản nhạc thính phòng nhẹ nhàng được dành riêng cho thai nhi.

Một số bản nhạc thính phòng nổi tiếng thế giới có thể trở thành “thành viên” mới trong bộ sưu tập âm nhạc trong những ngày bầu bí của mẹ có thể kể đến như:

am-nha-cho-tre

– Nhạc cổ điển của J.S. Bach: Sự khúc chiết, logic trong âm nhạc của nhà soạn nhạc người Đức cũng đã làm cho âm nhạc của ông trở thành một trong số những “di sản” được trân trọng nhất của âm nhạc cổ điển thế giới. Cũng giống như Beethoven hay Mozart, thì âm nhạc của Bach chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho thai nhi.

– Các bản giao hưởng 4 mùa của Vivaldi: 4 bản nhạc với tiết tấu, cùng với những cung bậc cảm xúc khác nhau về 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông nó sẽ đưa mẹ vào một cảm giác thư giãn, bình yên và thoải mái.

Bài hát : Cho Tôi Xin – Quang Hà

– Nhạc cổ điển của Mozart: Nhà soạn nhạc thiên tài người Áo cũng đã để lại nhiều các tác phẩm vĩ đại. Trong các loại nhạc cổ điển thì nhạc của Mozart cũng đã được nghiên cứu rất nhiều về tác động đến bà bầu và thai nhi. Mẹ có thể chọn một tác phẩm bất kỳ của nhà soạn nhạc tài ba này để thưởng thức trong thai kỳ của mình như Symphony Concertante cho violin và viola hay bản opera The Magic Flute.

– Âm nhạc thế kỷ XX: Thế kỷ XX cũng đánh dấu sự xuất hiện của rất nhiều tài năng âm nhạc. Trong đó, với dòng nhạc thính phòng, mẹ có thể chọn các sáng tác của I.Stravinski như Petruschka hay Concerto for Orchestra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *